Gửi quà về vietnam – nhắn gửi yêu thương

Với cuộc sống hiện đại mọi người chạy theo guồng quay của công việc nhưng may mắn rằng những giá trị truyền thống không bị xoá bỏ. Nhiều người vẫn luôn nhớ về những thân của mình dù ở gần hay xa nhau cả nửa vòng trái đất. Với những người ở gần thì thật dễ dàng nhưng đối với những người ở xa như Anh hay Mỹ thì điều đó trở nên khá khó khăn. 

Những mặt hàng có thể gửi từ nước ngoài về Việt Nam 
Có nhiều cách để một người ở nước ngoài thể hiện với những người thân yêu của họ, đó là việc trao những lời yêu thương qua tin nhắn hay việc gửi những món quà từ miền đất xa xôi về quê hương với những người thân. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không phải những món quà nào cũng có thể gửi về Việt Nam được mặc dù nó là cả tấm lòng của bạn. 


Nếu như bạn dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho người bạn muốn tặng nhưng khi đem đi gửi thì “chúc bạn may mắn lần sau”, chắc hẳn là ai thì cũng cảm thất vô cùng thất vọng. Hầu như các nước đều có những quy định chung cho những mặt hàng được phép gửi ra nước ngoài. Vừa dụ như ở Anh, để gửi quà về vietnam bạn cần tránh những hàng hoá có dạng bình xịt hay những chai lọ có hình ngọn lửa như lọ sơn móng tay, pin, bật lửa,… hay còn gọi là những sản phẩm dễ cháy nổ. Không chỉ vậy, những mặt hàng cấm ở nước Anh là các loại tiền: tiền Việt Nam, tiền nước nước ngoài,…Và đặc biệt là các chất kích thích trong đanh mục cấm của nhà nước: ma tuý, đạn dược, thiết bị quân sự,… và các loại đá quý, kim cương,…Thời gian để vận chuyển từ Anh về Việt Nam nằm trong khoảng 9-15 ngày. 

Khi nhận hàng từ nước ngoài thì có cần trả thêm khoản phí gì không? 
Đã có rất nhiều những trường hợp bị lừa gạt gọi điện đến bảo rằng bạn có quà từ nước ngoài gửi về và bắt buộc phải trả các khoản phí phát sinh “trên trời” và bắt bạn phải chuyển khoản để chi trả “thuế hải quan” nếu muốn nhận hàng. Tuy nhiên hiện nay chưa có quy định nào của pháp luật cho phép trả tiền thuế bằng hình thức thanh toán chuyển khoản.  Từ một hành động trao gửi yêu thương tốt đã tiếp tay cho kẻ xấu. Vì thế có nhiều người đặt ra câu hỏi gửi quà về vietnam có phải nộp thêm các loại tiền gì không? Câu trả lời là có. Có rất nhiều loại hình để gửi đồ về Việt Nam như gửi qua đường bưu điện hay qua đường hàng không. Và cho dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa bạn sẽ được nhân viên gọi tới và làm những thủ tục kê khai. Việc bạn nhận quà hay đặt hàng từ nước ngoài thì bạn phải thanh toán các khoản tiền thuế theo quy định và các lệ phí mà sau khi đã được chuyển về sân bay, bưu điện,… 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *